Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Nguy hiểm khi ăn quá nhiều cherry

Mặc dù là trái cây giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cherry cùng một lúc thì lợi ích chưa đến mà tác hại đã cận kề. Những kết luận khoa học dưới đây sẽ minh chứng cho điều đó.
Tác dụng phụ khi ăn cherry
Tác dụng phụ khi ăn cherry




-  Thừa chất xơ: Theo Viện nghiên cứu Y học, một ngày phụ nữ cần tiêu thụ 25g chất xơ, nam giới cần 38g. Trong một chén cherry có đến 3g chất xơ đáp ứng 12% lượng chất xơ cần thiết. Nên nếu ăn quá nhiều dẫn đến lượng chất xơ cơ thể hấp thụ quá lớn gây ợ hơi, đầy bụng, nguy hiểm hơn là tiêu chảy, ung thư trực tràng


- Tiêu thụ quá nhiều carb: 2 ly nước ép hay sinh tố anh đào có chứa 50 gram carbohydrate - chiếm 17% lượng carb cần hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo/ngày. Nếu hấp thụ lượng lớn Carbohydrate gây tích mỡ, béo phì

Tác dụng phụ khi ăn cherry
Tác dụng phụ khi ăn cherry



- Gây dị ứng: Trong quả anh đào có chứa một lượng khá lớn protein có lợi nhưng có thể gây dị ứng đối với một số người. Các triệu chứng khi gặp là: khó thở, phát ban, khó nuốt, buồn nôn, tiêu chảy,... Những người dị ứng với nho, táo, đào, mơ nên chú ý khi ăn cherry


Nhìn theo hướng tích cực thì đây là hoa quả nhập khẩu đặc biệt tốt, giàu chất chống oxy hóa nhất bên cạnh đó còn có chứa mangie, đồng, kali, canxi, sắt, kẽm, photpho. Ăn đúng kho học thì có lợi mà lạm dụng quá thì lại gây hại.

Tác dụng phụ khi ăn cherry
Tác dụng phụ khi ăn cherry


Thời buổi kinh tế hội nhập, Việt Nam nhập khẩu khá nhiều nông sản từ các nước tiên tiến về. Vì thế quả cherry cũng đến từ nhiều nơi như: New Zealand, Úc, Mỹ, Chile có mùa vụ khác nhau. Tùy từng thời điểm, mùa vụ mà giá của loại kim cương này cũng thay đổi, nhưng nói chung vẫn là một chứ: "ĐẮT".

Ăn nhiều vừa có hại, vừa tốn tiền thì nên hạn chế nhé

>>> Xem thêm:  http://traicherry.blogspot.com/2016/02/qua-cherry-dinh-duong-va-loi-ich.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét