Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Cherry - trái cây ngoại trên bàn trà ngày tết

Cùng đà phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của dân tộc cũng có sự hội nhập quốc tế nhưng vẫn giữ được nét cổ truyền. Một trong số đó là Tết Nguyên Đán, điều bạn dễ nhận thấy sự thay đổi nhất đó là ẩm thực; cherry, việt quất, rượu ngoại ,... xuất hiện dần dần trong các món quà tết, trên bàn trà của người Việt vừa sang lại vừa tốt cho sức khỏe

trái cây ngoại đón tết Nguyên Đán






1.  Cherry

Là một trong những loại trái cây nhập khẩu được yêu thích nhất trên thế giới, cherry đỏ mọng, căng ngọt luôn là món quà sang chảnh và giàu dinh dưỡng. Cherry có xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới nhưng vào dịp Tết Nguyên Đán phổ biến nhất là của New Zealand

Cherry New Zealand được đánh giá là ngon nhất, quả to, thịt đỏ sậm, giòn và ngọt giá thành của nó phụ thuộc vào size quả, dao động từ 550.000 - 750.000/kg. Một vài năm gần đây người tiêu dùng thường chọn thùng nguyên đai nguyên kiện khoảng 2 - 2,5kg làm quà biếu vừa gọn nhẹ lại vừa sang

trái cây ngoại đón tết Nguyên Đán



2.  Nho ngón tay

Có tên là nho ngón tay, nho giọt trăng hay nho ngón tay quỷ - là giống nho lai rất quý hiếm được trồng nhiều nhất tại Califorrnia của Mỹ. Mùa vụ của nó chỉ có trong 2 tháng nên số lượng hạn chế, giá thành cũng khá cao. 

Đây là mặt hàng hoa quả tươi được săn lùng nhiều nhất, giá thành cũng gấp 2, gấp 3 loại nho nhập khẩu bình thường, khoảng 400.000/kg

trái cây ngoại đón tết Nguyên Đán



3.  Hồng dẻo Hàn Quốc

Hồng là một trong 5 quốc bảo của Hàn Quốc, ngoài ăn tươi còn được phơi theo phương pháp truyền thống, không dùng thuốc bảo quản hay phụ gia, chất tạo ngọt,... Với các phương pháp bí truyền những trái hồng khô chỉ se mặt bên ngoài nhưng bên trong vẫn dẻo và ướt như hồng tươi.

Hồng dẻo bảo quản tốt nhất trong ngăn đá của tủ lạnh, trước khi ăn đem ra khoảng 15 phút là dùng được. Thường được đóng theo hộp 8 - 16 quả, giá 300.000/ hộp


4.  Nho khô nguyên cành

Ở các cửa hàng trái cây nhập khẩu ngoài cherry đắt hàng thì nho khô nguyên cành - đặc sản của Australia cũng được khao khát không kém. 

Nho khô nguyên cành được thu hoạch bằng phương pháp đặc biệt - chặt gốc và để khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, thịt có vị ngọt dịu, khô vừa phải giữ được thịt quả vẫn mềm. Nho khô dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, ăn trực tiếp thì nên uống cùng trà sẽ cảm nhận được vị tuyệt vời của nó. 

Những món quà tết truyền thống như bầu rượu nếp, gà trồng, cành đào,... không còn hợp với cuộc sống hiện đại thay vào đó là các món quà độc lạ và cao cấp hơn. Dù là gì đi chăng nữa nhưng những giá trị của nó đem lại vẫn không thay đổi



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét