Cách làm kem cherry |
Hè sắp đến rồi, chúng ta cùng vào bếp nghiên cứu cách làm kem cherry mát lạnh, sảng khoái nhé.
1. Nguyên liệu
- 4 chiếc cốc
- 200gr Cherry (chọn loại màu đỏ để kem có màu sắc bắt mắt hơn)
- 1/2 bát nước lọc
- 1/4 bát đường
- 3 thìa nước cốt chanh
- 4 que
Nguyên liệu làm kem cherry |
Nguyên liệu làm kem cherry |
2. Cách thực hiện
Bước 1: Khi đi mua cherry các bạn nên chú ý chọn các quả mọng, loại bỏ quả đã bị nứt (quả nứt đã quá chín và có thời gian bảo quản rất ngắn), sau đó bỏ hột và thái nhỏ. Tiếp đến, cho nước lên bếp đun sôi rồi cho tiếp cherry, đường và nước cốt chanh rồi đun lửa nhỏ. Để bếp khoảng 10 phút, miến anh đào đã mềm thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Dùng dụng cụ lọc dể lọc lấy nước từ phần hỗn hợp trên. Đổ đầy vào 4 cốc nhựa đã chuẩn bị thay khuân kem. Cắm thêm một cái que và cho vào ngăn đá. Nếu tủ lạnh tốt thì chỉ trong vòng 2 tiếng là đã có thành phẩm mát lạnh, ngọt lịm và cực kì bắt mắt
Bước 2: Dùng dụng cụ lọc dể lọc lấy nước từ phần hỗn hợp trên. Đổ đầy vào 4 cốc nhựa đã chuẩn bị thay khuân kem. Cắm thêm một cái que và cho vào ngăn đá. Nếu tủ lạnh tốt thì chỉ trong vòng 2 tiếng là đã có thành phẩm mát lạnh, ngọt lịm và cực kì bắt mắt
Kem |
Các ông bố bà mẹ thay vì mua kem ở bên ngoài nhiều chất hóa học thì có thể chiều theo sở thích của các con bằng món kem cherry handmade này nhé vừa an toàn vừa bổ đấy
Bạn thấy món ăn này có tuyệt không? chắc chắn ai cũng thích đấy
Bạn thấy món ăn này có tuyệt không? chắc chắn ai cũng thích đấy
>>> Xem thêm: Da em bé với quả cherry
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét