Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Kem cherry mát lạnh đón hè

Quả anh đào là trái cây cao cấp đang ngày càng phổ biến trong đời sống của người Việt Nam, không chỉ giàu dinh dưỡng, hương vị tuyệt vời mà chúng còn là nguyên liệu cho vô vàn món ăn ngón khác nhau mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm kem cherry
Cách làm kem cherry



Hè sắp đến rồi, chúng ta cùng vào bếp nghiên cứu cách làm kem cherry mát lạnh, sảng khoái nhé.

1. Nguyên liệu

- 4 chiếc cốc

- 200gr Cherry (chọn loại màu đỏ để kem có màu sắc bắt mắt hơn)

- 1/2 bát nước lọc

- 1/4 bát đường

- 3 thìa nước cốt chanh

- 4 que 

Nguyên liệu làm kem cherry
Nguyên liệu làm kem cherry

Nguyên liệu làm kem cherry
Nguyên liệu làm kem cherry


2.  Cách thực hiện

Bước 1: Khi đi mua cherry các bạn nên chú ý chọn các quả mọng, loại bỏ quả đã bị nứt (quả nứt đã quá chín và có thời gian bảo quản rất ngắn), sau đó bỏ hột và thái nhỏ. Tiếp đến, cho nước lên bếp đun sôi rồi cho tiếp cherry, đường và nước cốt chanh rồi đun lửa nhỏ. Để bếp khoảng 10 phút, miến anh đào đã mềm thì tắt bếp để nguội.


Bước 2: Dùng dụng cụ lọc dể lọc lấy nước từ phần hỗn hợp trên. Đổ đầy vào 4 cốc nhựa đã chuẩn bị thay khuân kem. Cắm thêm một cái que và cho vào ngăn đá. Nếu tủ lạnh tốt thì chỉ trong vòng 2 tiếng là đã có thành phẩm mát lạnh, ngọt lịm và cực kì bắt mắt 

Nguyên liệu làm kem cherry
Kem 


Các ông bố bà mẹ thay vì mua kem ở bên ngoài nhiều chất hóa học thì có thể chiều theo sở thích của các con bằng món kem cherry handmade này nhé vừa an toàn vừa bổ đấy

Bạn thấy món ăn này có tuyệt không? chắc chắn ai cũng thích đấy

>>> Xem thêm:   Da em bé với quả cherry

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét