1. Nguyên liệu
- 50g đường
- 1kg cherry đỏ (chọn loại đỏ màu của mứt thành phẩm sẽ hấp dẫn hơn)
- 40g cherry khô
- 2 thìa cà phê rượu anh đào (tăng hương vị)
- 1- 2 giọt chiết xuất hạnh nhân
Bạn cần đảm bảo nguyên liệu tốt nhất và phải thật đầy đủ thì món mứt mới ngon được. Cherry là loại hoa quả nhập khẩu đắt đỏ nên món mứt này cũng rất là sang chảnh, xưa kia chỉ giới quý tộc mới được thưởng thức nên hãy làm thật khéo nhé
2. Cách làm
- Cherry được rửa sạch, để ráo, nhặt bỏ cuống và tách hạt. Sau đó cho vào nồi lớn trộn đều cùng với đường.
- Sau khoảng 30 phút đường đã tan thì cho lên bếp đun với ngon lửa vừa, đậy kín vung. Sau khoảng 10 phút thì dùng muôi ép cho chảy bớt nước
- Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi cho cherry khô vào đun 5- 10 phút. Khi này những trái anh đào đã ra rất nhiều nước và chuẩn bị co lại
- Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi đường sánh lại thì tắt bếp và cho rượu, hạnh nhân vào khuấy đều
Sau vài bước rất đơn giản bạn đã hoàn thành xong món mứt thơm ngọt, béo ngậy ăn cùng bánh mì vào buổi sáng thì rất tuyệt đấy. Ở đâu bán cherry? tất nhiên là các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu rồi. Hãy đến đấy mua và tự làm xem sao nhé.
Nếu muốn sử dụng trong thời gian dài thì nên cho mứt cherry vào các túi zip, cất ngăn đá tủ lạnh, sẽ có đủ cho bạn dùng trong 1 năm đấy. Phương pháp bảo quản trong lọ thủy tinh kính chỉ để được trong 5 ngày thôi, tùy vào nhu cầu của bản thân mà chọn cách bảo quản phù hợp
Cách mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên bạn có thể áp dụng để làm món mứt trái cây khác như: dâu tây, việt quất, mâm xôi. Rất đơn giản mà được một món ngon, hợp vệ sinh đúng không? Chúc bạn thành công nhé
Cách mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên bạn có thể áp dụng để làm món mứt trái cây khác như: dâu tây, việt quất, mâm xôi. Rất đơn giản mà được một món ngon, hợp vệ sinh đúng không? Chúc bạn thành công nhé
>>> Xem thêm: Cách trị bệnh gout bằng cherry
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét