Làm món ăn dặm cho bé |
1. Cách chọn
Mệnh danh là "kim cương" trong các loại trái cây, giá trị dinh dưỡng khổng lồ khiến bạn không tiếc tiền tri để mua chúng về nhà. Cứ 100g cherry thì có đến 63kcal, 16g carbohydrate, 13g đường, 2g chất xơ, 0,2g chất béo, 1,1g đạm, 7mg viatmin C, 0,4 mg sắt, canxi, phot pho, kali, folate, chất chống oxy hóa, chất quercetin,... nên các mẹ cực kì yên tâm khi chọn cherry làm món ăn dặm cho bé nhé
Cách chọn quả không khó, chỉ cần chọn quả mọng, da căng bóng, không bị thâm, bầm dập hay nứt. Do thị trường thực phẩm hiện nay đang thật giả lẫn lộn, việc mua hoa quả nhập khẩu ở đâu, cụ thể là cherry bạn cần nghiên cứu kĩ.
Làm món ăn dặm cho bé |
2. Cách chế biến
Trước khi chế biến, các mẹ nên rửa sạch cherry với hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần dấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch, để ở nơi thoáng mát cho ráo nước.
Dùng dao tách quả và bỏ hạ, phần cuống cũng được loại bỏ trước. Nếu trái mua đã chín thì có thể cho vào xay nhuyễn luôn, nếu còn xanh thì phải hấp chín trước khi xay (chỉ cần hấp khoảng 3 phút là đủ, nếu hấp quá lâu dinh dưỡng và vitamin sẽ bị mất)
Làm món ăn dặm cho bé |
Sau khi xay nhuyễn nếu thấy quá đặc có thể cho thêm nước, món ăn dặm này rất phù hợp với trẻ từ 10 tháng tuổi trở lên. Loại trái cây này cũng dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để cho ra món ăn dặm ngon lạ và bổ dưỡng cho bé như: khoai tây, táo mỹ, lê, đào, chuối, sữa chua, thịt gà,...
Trẻ khi bước vào độ tuổi ăn dặm, các mẹ cần đặc biệt chú ý, vì lúc này hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt chưa hoàn thiện; nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này. Hy vọng rằng bài viết này đem đến nhiều điều hữu ích cho bạn và bé
>>> Xem thêm: Cherry - Trái cây tuyệt vời cho bà bầu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét