Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Pha chế Mojito cherry mang hương vị truyền thống Cuba

Mojito là đồ uống truyền thống của người Cuba, nó cũng là một dạng cocktail đặc biệt được những người sành điệu trên thế giới ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món Mojito cherry mát lạnh là sự kết hợp giữa truyền thống và sự phát triển.



cách làm mojito cherry


Hương vị nguyên bản của chúng là sự mát lạnh cộng với the nồng của bạc hà, chua dịu của chanh tươi, chúng rất đựa yêu thích bởi vị thuần khiết nhưng rất nồng nàn và dữ dội. Một chút biến tấu với quả anh đào để xem hương vị nào ngon hơn nhé

1.  Nguyên liệu:

- 1/4 chén lá bạc hà tươi

- 3 quả chanh tươi (chọn quả vỏ mỏng, mọng nước)

- 1/4 chén đường cát

- 2 chén cherry tươi

- 1/2 chén nước lọc

- 1/2 chén rượu rum

- 750ml nước chanh pha sẵn

cách làm mojito cherry




2.  Thực hiện:
-   Đầu tiên  rửa sạch lá bạc hà, thái chanh thành lát mỏng rồi cho vào cốc to. Thêm đường và dầm nhuyễn chúng ra

-   Tiếp tục cho quả cherry đã tách hạt cho vào dầm cùng đến khi nhuyễn min.

-   Sau đó cho rượu rum, nước và nước chanh khuấy đều. 

-   Lọc lấy nước cho thêm đá vào một chiếc cốc thủy tinh và thưởng thức ngay thôi

cách làm mojito cherry


Khác với Mojito truyền thống, việc biến tấu cùng với cherry này mang đến cho bạn thứ đồ uống hồng tươi tuyệt đẹp kết hợp hoàn hảo cùng với vị chua của chanh, ngọt của đường, thơm hăng hắc của rượu rum và đậm đà, tinh tế của anh đào.

Mojito rất thích hợp dùng vào mùa hè bởi chúng có tác dụng thanh nhiệt giải độc và đã khát. Những buổi tụ tập bạn bè thay vì uống rượu bia không tốt cho sức khỏe, hãy uống Mojito. Bạn có thể tham khảo những cách kết hợp khác của Mojito với táo, đào, dứa,...

Chúc bạn ngon miệng


 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét