Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Cherry liệu có tốt với bà bầu?

Thực phẩm dành cho bà bầu luôn rất quan trọng, bởi không chỉ ảnh hưởng đến mẹ và còn tác động rất lớn đến thai nhi đang từng ngày phát triển. Vậy quả anh đào (cherry) có nên cho vào thực đơn của các mẹ bầu hay không?


Cherry tốt cho bà bầu
Cherry tốt cho bà bầu


Nhiều cuộc nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, Cherry có chứa rất nhiều chất, riêng phần nước đỏ sậm đã có đến 17 loại, thành phần chính trong đó là anthocyanins - chất chống oxy hóa mạnh làm chậm tốc độ lão hóa, bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ ung thư, giảm lượng axit uric trong máu. Bên cạnh đó còn có vitamin A, C, E, Sắt, Mangan, Kali,... lớn gấp nhiều lần sao với các loại quả khác

Cherry có nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc của quả để phân biệt như: đen, đỏ, vàng. Độ tươi ngon và dinh dưỡng của chúng còn được đánh giá ở nguồn gốc xuất xứ, trên thị trường Việt Nam hiện nay thường nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Chile, Canada,...

Mua về ăn trong gia đình có thể ra siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mua với mục đích kinh doanh thì hãy tìm các nguồn bán sỉ trái cây nhập khẩu uy tín, trực tiếp. Sẽ nhận được sự giúp đỡ về các giấy tờ liên quan và giá cả hợp lí.

Cherry tốt cho bà bầu
Cherry tốt cho bà bầu


Đây là những lợi ích của cherry dành riêng cho các bà bầu


-  Cải thiện chức năng não bộ, chống ung thư: Trong quá trình mang thai hoặc sau khi sinh nở, các mẹ cảm thấy thỉnh thoảng hay quên vặt. Quả anh đào có thể khắc phục được tình trạng này nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh anthocyanins bảo vệ tế bào, cải thiện chức năng của não. Không chỉ là "thức ăn của bộ não", nếu ăn thường xuyên còn có thể chống lại các bệnh ung thư 

-  Giúp ngủ ngon hơn:  Phụ nữ mang thai thường xuyên bị mất ngủ do lo nghĩ nhiều vấn đề, tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, nguy hiểm hơn là sinh ra nhiều loại bệnh tật khác. Cherry chứa melatonin làm giấc ngủ sâu và ngon hơn. Hãy dùng nước ép trước khi ngủ 30 phút đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thư thái và nhanh chóng buồn ngủ

-  Tốt cho tim: Các loại thực phẩm tốt cho tim luôn luôn là một món ăn tuyệt vời. Cherry được chứng minh làm giảm nguy cơ bệnh tim và rất tốt cho sức khỏe tổng thể.


-  Tốt cho mắt: Hàm lượng vitamin A cao gấp 20 lần so với dâu tây hay việt quất, thai nhi được cung cấp đủ dưỡng chất này sẽ có đôi mắt sáng khỏe, tầm nhìn tốt. Các mẹ có làn da mịn màng, đàn hồi tốt


-  Cải thiện tiêu hóa: Do hàm lượng chất xơ cao, cherry giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm nồng độ cholesterol. Bạn không cần phải ăn quá nhiều cherry, chỉ ít thôi là đủ. Hàm lượng chất xơ trong trái cây này chiếm khoảng 1/4 tổng nhu cầu xơ trong ngày của bạn.

-  Giữ dáng:  Phụ nữ mang thai hay thèm ăn, ăn nhiều lại sợ sau khi sinh xồ xề, khó lấy lại dáng, vậy hãy ăn Cherry. Trong 100gr quả chỉ có chứa 68 calo, nên không lo sợ vấn đề thừa calo lại chuyển hóa thành mờ tích trong cơ thể. Đồng thời lượng chất xơ lớn, nhanh tạo cảm giác no và no lâu hơn.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bà mẹ đang mang bầu để lên thực đơn lành mạnh nhất



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét