Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

Quả cherry - Dinh dưỡng và những lợi ích bất ngờ

Quả cherry là một trong những trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhất tại Việt Nam, loại quả giống hình trái tim, bắt mắt, ngon mọng này ẩn chứa một giá trị dinh dưỡng rất lớn và đem lại những lợi ích bất ngờ, vượt trội hơn hẳn so với bề ngoài của nó đấy.

quả cherry
Quả cherry


Theo các nhà khoa học đã tìm hiểu và phân tích, trung bình trong 100g thịt cherry sẽ chứa:  263kl năng lượng, 16g carbohydrate, 12,8g đường; 2,1g chất xơ thực phẩm; 0,2g chất béo; 1,1g protein; 3mg vitamin A; 38mg beta-carotene; 85mg lutein và zeaxanthin; 0,027mg thiamine; 0,033mg Niacin; 0,199mg Vitamin B; 0,049mg vitamin B6; 4mg Folate; 6,1mg Choline; 7mg vitamin C; 2,1 mg vitamin K; 13mg Canxi; Uri 0,36mg; 11mg Magie; 0,07mg Mangan; 21mg Phốt Pho; 222mg Kali; 0,07mg Kem

Với lượng dưỡng chất kể trên đủ chứng minh đây là thực phẩm cực ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng hàng đầu. Và bây giờ cùng tìm hiểu những lợi ích cherry mang lại nhé

lợi ích quả cherry
Lợi ích quả cherry


- Chống thiếu máu thiếu máu: Ăn cherry thường xuyên kích thích  cơ thể hấp thụ chất sắt, tái tạo tế bào hồng cầu, điều trị bệnh thiếu máu. Đặc biệt phụ nữ mang thai ăn rất tốt

- Phòng ngừa bệnh tim: Anthocyanins và kali giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim, giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Chất phytosterol giảm cholesterol xấu trong cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch như: tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa,...

- Tăng cường trí nhớ: Chất chống oxy hóa trong anh đào giúp bảo vệ tế bào, tái tạo tế bào não, đẩy lùi nguy cơ suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer

- Giảm chứng co cơ và chuột rút: Thời kì kinh nguyệt, phụ nữ thường gặp chứng chuột rút, tê chân tay, lượng kali vừa đủ trong loại trái cây nhập khẩu này sẽ đẩy lùi các triệu chứng này cho các chị em

- Tốt cho tiêu hóa: Quả anh đào là loại thực phẩm có thể "cứu" hệ tiêu hóa vì nó thực sự giàu chất xơ. Ăn hàng ngày cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả góp phần giảm cân.

- Giảm viêm, sưng, đau: Quả anh đào là một nguồn cung cấp dồi dào anthocyanins. Chất này được chứng minh có thể giúp giảm đau, sưng đối với các bệnh mãn tính, bao gồm cả gút và viêm khớp.

Lợi ích của quả cherry
Lợi ích của quả cherry


- Bảo vệ mắt: Hàm lượng vitamin A và beta carotene phong phú là lý do tại sao loại quả này lại tốt cho mắt. Vitamin A và beta carotene thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Đây là thực phẩm lành mạnh cho trẻ em đang trong độ tuổi đi học và người già, tránh nguy cơ quáng gà


- Phòng ngừa ung thư: Ăn thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú như quả anh đào được coi là có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học đã có nhiều cuộc nghiên cứu và đưa ra kết luận ăn cherry đều đặn sẽ phòng trừ bệnh ung thư viêm kết ruột

Với những lợi ích hoàn hảo trên, bạn đã hiểu tại sao chúng có mức giá trên trời thế kia chưa? ĐẮT XẮT RA MIẾNG MÀ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét