Nguyên liệu:
- 200g thịt gà lọc xương cắt thành các miếng vừa ăn
- 1 thìa canh xì dầu (nếu muốn vị đậm và dậy mùi hơn thì có thể chọn nước mắm nhưng phải gia giảm cho phù hợp)
- ½ thìa cà phê tinh bột ngô
- 2 thìa dầu ăn, chia đôi
- ½ củ hành tây cắt khối 2,5cm
- 1/2 cốc cherry tươi (khoảng 2 nắm to), tách hạt và cắt đôi
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm.
- 1/2 quả ớt chuông vàng, cắt thành miếng 2,5cm
Nguyên liệu sốt chua ngọt
- 1 thìa canh gừng tươi nghiền nát
- 2 thìa canh mật ong rừng
- 3 thìa canh nước cam tươi
- 3 thìa canh sốt cà chua
- 3 thìa canh dấm trắng
- ½ thìa cà phê tinh bột ngô
- 2 thìa dầu ăn, chia đôi
- ½ củ hành tây cắt khối 2,5cm
- 1/2 cốc cherry tươi (khoảng 2 nắm to), tách hạt và cắt đôi
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm.
- 1/2 quả ớt chuông vàng, cắt thành miếng 2,5cm
Nguyên liệu sốt chua ngọt
- 1 thìa canh gừng tươi nghiền nát
- 2 thìa canh mật ong rừng
- 3 thìa canh nước cam tươi
- 3 thìa canh sốt cà chua
- 3 thìa canh dấm trắng
Nguyên liệu chuẩn bị phải tươi ngon nhất, bạn có thể mua cherry online hoặc đến trực tiếp các công ty lớn để đảm bảo được chất lượng.
Thực hiện:
- Trộn gà đã sơ chế cùng với xì dầu, tinh bột ngô.
- Các nguyên liệu làm nước sốt cho riêng vào một bát và dùng máy đánh cho thật đều, quyện
- Rán thịt gà đã ướp trên chảo nóng đến khi chín vàng ( mặt đầu tiêng rán khoảng 2 phút, mặt sau khoảng 1 phút để đảm bảo phần thịt ở giữa chưa chín, giữ được phần nước trong thịt).
- Tiếp tục để chảo trên bếp, vặn lửa vừa. Cho nốt dầu ăn vào, thêm hành, đảo đều trong vòng 1 phút. Cho thêm cherry, ớt chuông đã sơ chế trước, xào đều tay trong vòng khoảng 2 phút đến khi ớt chín vừa, màu sắc vẫn tự nhiên.
- Cho phần gà rán vào chảo, đổ sốt chua ngọt và đun trên ngon lửa liu riu, đến khi sôi thì đun thêm 1 phút nữa là được. Không đun quá lâu, thịt chín nát ăn mất ngon
Loại trái cây nhập khẩu này sẽ làm tăng hương vị của thứ thịt bình dân mà bạn đã nhàm chán, biến chúng trở lên hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn bao giờ hết. Món ăn này thường có trong menu của các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên thế giới
Cherry rất giàu vitamin C, A, B, carotene, protein, sắt, photpho, magie,... có tác dụng phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, điều hòa giấc ngủ, phòng chống bệnh gout, tốt cho hệ tiêu hóa,... vì thế đừng bỏ lỡ món ăn ngon ở trên nhé
>>> Xem thêm: Bí quyết giúp da đẹp nhờ cherry
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét