Chất xơ
Trong 1/2 cốc quả anh đào khô có chứa khoảng 2g chất xơ, chúng giúp di chuyển thức ăn qua ruột trước khi tất cả các nước được hấp thụ, giữ chúng luôn ẩm. Hơn nữa, lượng chất xơ lớn giúp làm sạch đường ruột, nhuận tràng, làm kết cấy phân mềm hơn từ đó đào thải ra bên ngoài "nhẹ nhàng" hơn rất nhiều.
Sorbitol
Sorbitol (D - glucitol) là một loại đường tự nhiên có nhiều nhóm hydroxyl, có vị ngọt bằng 1/2 đường mía (sacarose). Chúng có tác dụng thúc đẩy sự hydrat - hoá các chất chứa trong ruột, kích thích tiết cholecystokinin - pancreazymin và tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.
Sorbitol trong trái cây khô cao hơn gấp 5 đến 10 lần so trái cây tươi. Điều này cũng đúng đối với cherry khô.
Chỉ với 2 thành phần nổi bật trên, bạn đã hiểu tại sao cherry sấy khô có tác dụng tốt đề điều trị táo bón chưa? Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu ở Hà Nội, HCM hay các siêu thị lớn, giá thành thường dao động từ 350.000 - 450.000/ 500g
Lưu ý: Vì là trái cây sấy nên chứa khá nhiều đường nên có thể làm tăng chỉ số đường huyết ở người bệnh tiểu đường, gây nguy hiểm. Nên ăn với một lượng vừa phải, chia làm nhiều lần và kết hợp nhiều rau xanh trong thực đơn hàng ngày để có kết quả tốt nhất.
Chúc mọi người luôn khỏe mạnh
>>> Xem thêm: Cách làm Cocktail Cherry
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét