Nồng độ axit uric tăng cao và lắng đọng tại các khớp là nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau bất chợt và dữ dội, khiến người bệnh gặp phải luôn bị ám ảnh, các khớp chân tay hoạt động không linh hoạt và dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau
Tình trạng này được gọi là bệnh gout hay là "bệnh nhà giàu" bởi xảy ra chủ yếu do chế độ ăn uống không hợp lý quá nhiều chất đạm từ hải sản, thịt đỏ, rượu bia,...
Với khoa học hiện đại ngày nay, việc điều trị bệnh gout bằng thuốc không còn quá xa lạ nhưng điều trị bằng thực phẩm thì không phải ai cũng biết. Một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout như: cải bẹ xanh, súp lơ, cải bắp, bí xanh, củ cải, quả dâu tây, dứa, đậu đỏ, dưa hấu,... và đặc biệt không thể bỏ qua trái cherry - loại hoa qua nhap khau siêu ngon và siêu dinh dưỡng
Với khoa học hiện đại ngày nay, việc điều trị bệnh gout bằng thuốc không còn quá xa lạ nhưng điều trị bằng thực phẩm thì không phải ai cũng biết. Một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout như: cải bẹ xanh, súp lơ, cải bắp, bí xanh, củ cải, quả dâu tây, dứa, đậu đỏ, dưa hấu,... và đặc biệt không thể bỏ qua trái cherry - loại hoa qua nhap khau siêu ngon và siêu dinh dưỡng
Các nhà khoa học đã tìm thấy được hợp chất chống oxy hóa anthocyanins trong loại quả này, cứ khoảng 20 quả thì cung cấp khoảng 25mg Anthocyanins- đủ "sức lực" để khóa lại 2 enxym COX-1 và COX-2 (enzym gây ra phản ứng viêm tại các mô liên quan) từ đó chữa được các cơn đau nhức do Gout gây ra
Anthocyanins có sức mạnh chống viêm gấp 10 lần so với Aspirin. Đồng thời chúng còn ngăn chặn sự phá hủy collagen - sợi mô liên kết thường bị hư hại sau các cơn đau khớp do bệnh; nó có làm giảm nồng độ axit uric trong máu, ngăn chặn sự kết tinh muối urat tại các khớp; chống lão hóa tại các mô, cơ và hạn chế sự suy giảm sức đề kháng
Ngoài ra, cherry cũng là siêu quả chứa một lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Vitamin C là chất kháng viêm cực tốt có tác dụng làm giảm axit uric một cách đáng kể, giảm khả năng phát triển của bệnh gout và giảm các triệu chứng gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh
Mua cherry ở đâu? Ở các siêu thị hay cửa hàng trái cây nhập khẩu đều có rất nhiều. Tùy vào mùa vụ mà cherry có nguồn gốc khác nhau: Mỹ, Chile, Canada, New Zealand, Úc,...Hãy mua và thường xuyên ăn, bởi nó giúp bạn:
- Đào thải, giảm nồng độ axit uric
- Cung cấp Athocyanins giúp chống Oxy hóa, kháng viêm.
- Giảm viêm sưng đau các khớp.
- Giúp lợi gân cốt.
- Giúp sản sinh ra hoạt chất bôi trơn trên các sụn.
Ngoài ra, cherry cũng là siêu quả chứa một lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Vitamin C là chất kháng viêm cực tốt có tác dụng làm giảm axit uric một cách đáng kể, giảm khả năng phát triển của bệnh gout và giảm các triệu chứng gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh
Mua cherry ở đâu? Ở các siêu thị hay cửa hàng trái cây nhập khẩu đều có rất nhiều. Tùy vào mùa vụ mà cherry có nguồn gốc khác nhau: Mỹ, Chile, Canada, New Zealand, Úc,...Hãy mua và thường xuyên ăn, bởi nó giúp bạn:
- Đào thải, giảm nồng độ axit uric
- Cung cấp Athocyanins giúp chống Oxy hóa, kháng viêm.
- Giảm viêm sưng đau các khớp.
- Giúp lợi gân cốt.
- Giúp sản sinh ra hoạt chất bôi trơn trên các sụn.
Ngoài cherry bạn nhớ bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ: dưa leo, củ sắn, cà chua… để làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric; thức ăn chứa ít purin như ngũ cốc, bơ, rau quả, các loại hạt... đặc biệt trứng, sữa không chứa purin.
Uống đủ 2,5 - 3 lít nước vào ban ngày, giữ tinh thần luôn thoải mái và khỏe mạnh là yếu tố quan trọng nhất để bạn chiến đấu với gout lâu dài
Hy vọng những kiến thức trên đem lại nhiều điều hữu ích cho bạn
>>> Xem thêm: Cherry và sơ ri có phải là 1?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét