Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Cherry Mỹ - Trái ngon của mùa hè


Mùa hè không chỉ là thời điểm vàng của các loại trái cây nội địa, mà hàng nhập khẩu cũng có rất nhiều loại ngon như Cherry Mỹ - loại quả siêu ngon rất được lòng người tiêu dùng những năm gần đây, chúng được mệnh danh là "kim cương" bởi vẻ đẹp tinh tế về hình dáng màu sắc và giá trị lợi ích sức khỏe vượt trội. Cùng đi vào tìm hiểu loại quả này nhé.



1. Giống và chủng loại

cherry mỹ - trái ngon dành cho mùa hè
Cherry được trồng khá nhiều nơi trên đất Mỹ với nhiều chủng loại khác nhau. Ở khu vực Nam Mỹ, các vùng trồng là : California, Arvin, Fresno, Reedley - thời tiết ở đây phù hợp với giống Coral, Tulare, Brooks. Đặc điểm của chúng là phần vỏ đỏ tươi, ngọt thanh mát, vụ mùa từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm

Ở Bắc Mỹ - Washington chủ yếu trồng các giống Bings, Corals, Brooksize với trái to, tròn, đỏ sẫm, vị ngọt thanh. Vụ mùa cuối tháng 5 đến tháng 7, giống này rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam bởi quả to, vỏ đỏ sậm và ngọt đậm


2. Thông tin dinh dưỡng

Xét về giá trị dinh dưỡng thì không mấy loại trái cây nhập khẩu nào có thể so bì được với cherry. Đây là kho dinh dưỡng khổng lồ với nhiều dưỡng chất đặc biệt như: vitamin A, E, C, chất chống oxy hóa, sắt, Natri, melatonin, folate, chất xơ,... Nên nếu thường xuyên ăn sẽ giúp

-  Kích thích cơ thể hấp thụ sắt, tham gia sản sinh nhiều tế bào hồng cầu, chống bệnh thiếu máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi

-  Mỗi ngày trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, uống một cốc sinh tố cherry sẽ giúp điều hòa giấc ngủ sâu, chất lượng hơn, tránh mất ngủ triền miên

-  Chất chống oxy hóa mạnh  bảo vệ tim mạch, chống lại bệnh ung thư, hoạt động như chất giảm dau, kháng viêm nên rất tốt cho bệnh nhân viên khớp, gout

-  Chống lão hóa, tăng độ đàn hồi cho da, làm sáng và mịn da

-  Chống bệnh mất trí nhớ ở người gia, sáng mắt cực hiệu quả,...


cherry mỹ - trái ngon dành cho mùa hè



3.  Bảo quản và sử dung

Là mặt hàng nhạy cảm, không cần biết bạn mua cherry ở đâu, giá thành như thế nào? nếu không bảo quản cẩn thận chúng sẽ rất nhanh hỏng

-  Bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát của tủ lạnh, tránh xa các thực phẩm gây mùi

-  Ăn đến đâu rửa đến đấy sẽ giúp cherry tươi lâu hơn, tránh việc ủng, hỏng

Cherry thường dùng để ăn tươi, trang trí cho các món bánh, kết với  các loại trái cây khác như: táo, lê, đào,... để làm sinh tố, làm thức ăn dặm cho bé,...

Thời điểm này, cherry Mỹ đang vào giai đoạn cuối mùa, có vị ngọt đậm và giá thành cũng rẻ hơn, dao động từ: 400.000 - 600.000 đồng. Bạn nên mua ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét