1. Giới thiệu
Cherry vàng Mỹ được lai tạo bởi 2 giống cherry Bing và Van tại chương trình nhân giống của Washington State University năm 1952. Được chính thức đưa ra thị trường vào năm 1960, đã tạo được một làn sóng mới trong vấn đề ẩm thực trên toàn thế giới.
Là loại cây "khó tính" vì chúng cực kì nhạy cảm với gió, nhiệt độ cao hay mưa; khí hậu khô nóng là thích hợp nhất để cherry vàng phát triển tốt nhất. Chính vì thế nên chúng có giá trị kinh tế rất cao, thường được dùng để làm quà tặng, quà biếu cho đối tác,...
2. Đặc điểm
Là loại hoa quả nhập khẩu sặc sỡ và đẹp mắt nhất hiện nay, phần vỏ màu vàng tươi bóng bẩy, da căng mọng và ửng hồng về phần cuống của quả, cuống xanh và mập.
Thịt có màu kem, giòn và ngọt đậm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt quẩn quanh đầu lưỡi, xâm nhập hết khoang miệng rất đã, nhiều người còn đánh giá chúng khá giống với vị của caramel
3. Dinh dưỡng và sức khỏe
Xét về giá trị sức khỏe thì chúng tương đương với những dòng cherry Mỹ khác, ngọt ngào và tràn đầy dưỡng chất. Đây là nguồn cung cấp vitamin A, sắt, chất xơ không hòa tan, hòa tan, chất chống oxy hóa tốt nhất. Nên:
- Hỗ trợ điều trị bệnh nhân gout, viêm khớp
- Điều hòa giấc ngủ, giảm tình trạng mất ngủ triền miên, ngủ không say giấc
- Loại bỏ mức độ cholesterol xấu trong cơ thể xuống mức tối đa
- Ngăn chặn các vấn đề về bệnh tiểu đường
- Chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư ruột
- Kiểm soát chỉ số đường huyết trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt
- Chống lão hóa và tốt cho não bộ nhờ chất chống oxy hóa mạnh tiêu diệt các gốc tự do ảnh hưởng đến tế bào, phá hủy ADN
Vào mùa hè thì mọi người mua cherry vàng về để làm sinh tố hoặc ăn tươi giúp chống nắng nóng, giảm cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên đây là mặt hàng đắt đỏ nên rất ít người được thưởng thức thường xuyên. Bạn nên đến Luôn Tươi Sạch mua để được mức giá rẻ nhất trên thị trường
>>> Xem thêm: Cherry Mỹ - trái cây cực ngon mùa hè
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét