1. Lợi ích với thai nhi
Là một trong những loại trái cây giàu dưỡng chất nhất hiện nay; nổi bật nhất là hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cực lớn. Bên cạnh đó cherry còn chứa: mangan, kẽm, sắt, photpho, folate, vitamin A,... rất có lợi cho sức khỏe và trí não của thai nhi.
- Anthocyanins - chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ té bào thần kinh, tăng cường sự phát triển cho não bộ của thi nhi
- Các dưỡng chất trong trái sẽ giúp em bé sau khi sinh cũng như người mẹ có làn da trắng hồng, mịn màng và khỏe mạnh
- Lượng vitamin c dồi dào nên tăng cường các mạch máu hoạt động tốt, đảm bảo cung cấp đủ máu cho bé yêu
2. Các món ăn từ cherry mà mẹ bầu nên ăn
Khi đã biết được tác dụng của nó rồi, hãy thường xuyên mua cherry về bồi bổ cho mẹ và các bé theo các cách dưới đây nhé
- Ăn tươi: để cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị của trái, thịt giòn, ngọt đậm và thơm mát
- Làm sinh tố uống hàng ngày
- Chế biến thành salad
- Làm mứt ăn dần
3. Cách bảo quản cherry
Là hàng nhập khẩu có giá thành đắt đỏ từ 300.000 - 700.000 đồng/ kg tùy vào từng thời điểm, lại khá nhạy cảm với nước và nhiệt độ nên nếu không biết cách bảo quản thì loại trai cay nhap khau này rất nhanh hỏng, gây lãng phí. Bạn phải học ngay
- Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cherry là 0 độ C, độ ẩm từ 90 - 95%
- Nên để trong hộp kín rồi mới cất trong tủ lạnh, tránh ảnh hưởng từ các thực phẩm khác và giữ phần cuống quả không bị héo
Các mẹ nhớ những kiến thức trên nhé !
>>> Xem thêm: Cherry - trái cây dành cho tuổi trung niên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét