Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Người huyết áp cao nên ăn quả anh đào

Quả anh đào (cherry) được biết đến như là trái cây "thần thánh" khi không chỉ là thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng mà còn lại vị thuốc chữa bệnh hữu ích cho con người. Bài viết này sẽ làm rõ thêm luận điểm này khi bàn về khả năng hạ huyệt áp của anh đào

Người huyết áp cao nên ăn quả anh đào



1. Giá trị dinh dưỡng

Được biết đến là kim cương trong các loại trái cây, cherry được công nhận có giá trị dinh dưỡng khổng lồ với thành phần chất đa dạng. Trong 100gr quả sẽ có: 63 kcal, 16g carbohydrate, 12,8g đường, 2,1g chất xơ thực phẩm, 0,2g chất béo, 1,1g protein, 3mg vitamin A, 38 mg beta carotene, 85 mg lutein và zeaxanthin, 0,027 mg vitamin B1, 13mg canxi, 2,1mg vitamin K, 4mg folate,...

Quả anh đào được khoa học chứng minh có tác dụng: tăng năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon, bảo vệ mắt sáng khỏe, chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, chữa đau, giảm sưng, cải thiện chức năng não bộ, chống lão hóa,...

Vì những giá trị mà cherry mang lại và đặc điểm là trái cây nhập khẩu nhạy cảm nên chúng có giá thành khá cao, tùy từng thời điểm trong năm, chủng loại, mùa vụ mà giá có thể thay đổi từ 400.000 đồng - 700.000 đồng

Người huyết áp cao nên ăn quả anh đào


2. Giúp hạ huyết áp

Người huyết áp cao từ nay đã có thêm một thực phẩm mới tốt cho tình trạng sức khỏe của mình đó chính là cherry. Theo cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria đã tiến hành nghiên cứu 15 người, họ được kiểm tra huyết áp. 

15 người tham gia đều có biểu hiện của bệnh cao huyết áp và dấu hiệu về bệnh lý tim mạch, được chia làm 2 đội. Một đội uống ước ép anh đào ( đã được pha với nước theo tỷ lệ 3 : 5), nhóm còn lại uống nước có pha hương trái cây. Sau 3 giờ sẽ kiểm tra lại huyết áp

Kết quả cho thấy sau 3 giờ những người uống nước ép cherry huyết áp đã giảm 7%, nhóm còn lại không có sự thay đổi nhiều. Có kết quả này là do acides phénolique có trong quả anh đào có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Theo Giáo sư Karen Keane - người chịu trách nhiêm chính trong cuộc nghiên cứu này thì: đây là trái cây có tác dụng ngang ngửa với thuốc điều trị cao huyết áp. Hơn nữa cherry tươi còn có khả năng làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não đến 37%, giảm 23% nhồi máu cơ tim

Là mặt hàng nhập khẩu nhạy cảm với nhiệt độ và nước, giá thành lại khá cao nên hiện nay chúng chỉ phổ biến ở một số thành phố lớn của Việt Nam. Những người ở tỉnh được làm quen với cherry chủ yếu qua các sản phẩm đã được chế biến qua như: mứt, kẹo, bánh,... Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng 1 lần thử hương vị tự nhiên tươi ngon của cherry nhé.

Với kiến thức sức khỏe mà bài viết này mang lại, hy vọng sẽ giúp ích được mọi người trong cuộc sống

>>> Xem thêm:  Mùa vụ của cherry

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét